일본 35% KISLEE® 바우처 받기 🇯🇵
Phương Pháp Làm Sạch Khoang Miệng Để Có Hơi Thở Luôn Thơm Mát

Phương Pháp Làm Sạch Khoang Miệng Để Có Hơi Thở Luôn Thơm Mát

Dr Lan
Thứ 3 12/03/2024 2 phút đọc

Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày:

Giữ cơ thể ngậm nước rất có lợi cho sức khoẻ và đặc biệt giúp loại trừ bệnh hôi miệng. Nước bọt có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, do đó việc giữ cho tuyến nước bọt hoạt động hiệu quả là cần thiết. Bạn cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày và tránh các loại nước có đường vào ban đêm vì chúng có thể là cơ hội để vi khuẩn tích tụ.

Kiểm tra những gì bạn ăn

Một số loại thực phẩm gây ra hôi miệng nên tốt nhất bạn nên tránh ăn chúng trước mỗi cuộc hẹn. Điển hình là hành tây và tỏi – đây là hai “thủ phạm” chính gây ra hơi thở có mùi. Tuy nhiên đừng loại chúng khỏi danh sách vĩnh viễn bạn nhé, vì theo nghiên cứu nếu ăn hành tây ở mức vừa phải cũng có tác dụng tiêu diệt những vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nướu răng, trong khi tỏi là gia vị có chứa các chất chống ung thư hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng tránh các loại thực phẩm có chứa hàm lượng fructoza hoặc axit cao vì chúng sẽ làm hại men răng cũng như khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn.

Nếu bạn đang đói, hãy thử ăn 1 trái táo hoặc 1 hũ sữa chua. Táo chứa heteropolysaccharide – chất làm kích thích việc sản xuất nước bọt, trong khi các lợi khuẩn tự nhiên có trong sữa chua giúp làm giảm vi khuẩn trong khoang miệng.

 

Cạo lưỡi

Lưỡi là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Sau khi đánh răng, sử dụng mặt sau của bàn chải (có gai) hoặc dùng cây cạo lưỡi để lấy sạch những mảng bám đóng trên lưỡi.

 

Giữ cho nướu khoẻ mạnh

Bệnh nướu răng là một trong những nguyên nhân gây ra hôi miệng. Để giữ cho nướu luôn khoẻ mạnh, hãy chọn loại kem đánh răng có chứa florua. Ngoài ra, bạn không nên hút thuốc lá vì nó sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch và gây ra các bệnh về răng miệng.

 

 

Mẹo Trị Hôi Miệng Bằng Mật Ong Siêu Đơn Giản

Mẹo Trị Hôi Miệng Bằng Mật Ong Siêu Đơn Giản

VÌ SAO TRỊ HÔI MIỆNG TẠI NHÀ VỚI MẬT ONG LẠI VÔ CÙNG HIỆU QUẢ?Từ lâu, mật ong là đã được biết đến như một nguyên...

Nguy Cơ Hôi Miệng Khi Sử Dụng Các Loại Thực Phẩm Này

Nguy Cơ Hôi Miệng Khi Sử Dụng Các Loại Thực Phẩm Này

Hôi miệng không chỉ ảnh hưởng đến giao tiếp hằng ngày mà còn khiến cho sức khỏe và tâm lý của người bệnh chịu nhiều ảnh hưởng...

Top 5 Thực Phẩm Giúp Thơm Miệng Cực Kì Hiệu Quả

Top 5 Thực Phẩm Giúp Thơm Miệng Cực Kì Hiệu Quả

1. Sữa chua tự nhiên:Sữa chua tự nhiên chứa vi sinh vật có ích giúp cân bằng vi sinh vật trong miệng, làm giảm mùi hôi....

5 Cách Loại Trừ Hôi Miệng Hiệu Quả

5 Cách Loại Trừ Hôi Miệng Hiệu Quả

1. Chăm sóc vệ sinh răng đúng cách- Đánh răng đúng cách và đủ thường xuyên- Sử dụng kem đánh răng chứa fluoride- Sử dụng chỉ...

Nội dung bài viết