일본 35% KISLEE® 바우처 받기 🇯🇵
Đến 60 Tuổi Răng Vẫn Chắc Khỏe Nhờ Những Thói Quen Này

Đến 60 Tuổi Răng Vẫn Chắc Khỏe Nhờ Những Thói Quen Này

Dr Lan
Thứ 3 12/03/2024 1 phút đọc

1.Giữ gìn vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Vệ sinh răng miệng cẩn thận hang ngày giúp bạn giảm được 60-80% các bệnh liên quan đến răng miệng. Bạn nên nhớ chải răng ít nhất 2 lần/ngày sang và tối, sử dụng bàn chải lông mềm và chải răng đúng tư thế để nghiêng bàn chải 45 độ. Dùng chỉ tơ nha khoa hàng ngày sau mỗi bữa ăn.

2.Thăm khám răng định kỳ.

Việc thăm khám định kỳ vô cùng quan trọng nhằm phát hiện sớm nguy cơ tiềm ẩn và có biện pháp điều trị kịp thời. Nếu để đến khi bạn thấy đau buốt thì tình trạng răng đã trở nặng phải điều trị tốn thời gian và tiền bạc đấy.

3.Điều chỉnh nhiệt độ thức ăn.

Bạn nên nhớ thức ăn dù nóng quá hay lạnh quá mức sẽ gây hại cho men răng hay việc thay đổi nhiệt độ quá độ ngột từ nóng chuyển quá lạnh. Việc thay đổi như vậy sẽ khiến men răng bị nứt, vào mòn và đây là nguyên nhân chính khiến răng bạn ê buốt.

4.Bổ sung các loại thực phẩm giúp trăng chắc khỏe.

Để có một hàm răng chắc khỏe và một sức khỏe deo dai tì chế độ ăn là vô cùng quan trọng. Bạn nên bổ sung các loại rau quả giàu vitamin C giúp duy trì nướu răng khỏe mạnh hay sữa chua cũng là nguồn canxi tốt cho xương. Uống thật nhiều nước trong đó có chè xanh giúp trắng răng và chống đau viêm răng. Để sạch răng thì bạn cần ăn mía, táo hay dâu tây nhé!

Vâng mong với những chia sẽ nhỏ trên thì các bạn có thể biết thêm thông tin để giữ gìn và chăm sóc răng miệng của bản thân và người thân thật tốt. Nếu có bất cứ vấn đề răng miệng nào thì bạn cần đến ngay nha khoa để các Bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Chúc các bạn sức khỏe.

Vì sao răng ố vàng? 10 thực phẩm bạn cần tránh

Vì sao răng ố vàng? 10 thực phẩm bạn cần tránh

Vì sao răng bị ố vàng?bị mòn đi, làm lộ ra lớp ngà răng màu vàng nhạt bên dưới. Những nguyên nhân sau đây cũng có...

Ba loại thức uống giúp trắng răng mà cực ngon

Ba loại thức uống giúp trắng răng mà cực ngon

Thức uống làm trắng răng khó mà bỏ qua bao gồm trà sữa, nước ép dâu và nước ép ổi. Vậy chúng ta cùng đi tìm...

Bí quyết đơn giản giúp bạn có một hàm răng trắng sáng

Bí quyết đơn giản giúp bạn có một hàm răng trắng sáng

Một số bí quyết giúp bạn có một hàm răng sáng bóng* Dùng chỉ nha khoa xỉa răng rồi mới đánh răng:- Bạn nên xỉa răng bằng...

Phương pháp làm trắng răng tại nhà dễ làm tiết kiệm

Phương pháp làm trắng răng tại nhà dễ làm tiết kiệm

Răng của chúng ta cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, cần được quan tâm và chăm sóc. Theo thời gian dài tiếp...

Nội dung bài viết